Sữa chua việt quất ko chỉ có hương vị thơm ngon, lạ miệng mà thức uống này còn rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn có 1 làn da sáng đẹp trùng hợp.

Quả việt quất sở hữu đa số công dụng rẻ cho sức khỏe

Quả việt quất đựng đa dạng chất oxy hóa, một mẫu chất với vai trò quan yếu trong việc giúp duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn nhiễm. những vitamin A, vitamin B, vitamin C và E cộng mang những nguyên tố các như anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm còn giúp:

- Giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

- Dưỡng chất anthocyanin (chất tạo nên màu đặc biệt cho quả việt quất) sở hữu tác dụng vô hiệu hóa những gốc tự do, trong khoảng ngừng thi côngĐây giúp ngăn phòng ngừa ung thư và các bệnh khác.

- Quả việt quất còn giúp chống lại stress và hỗ trợ điều trị chứng mất trí tưởng, bệnh alzhiemer...

- Việt quất còn rất giàu chất xơ giúp ngăn đề phòng táo bón và tương trợ tiến trình giảm cân hiệu quả.

- Quả việt quất còn được minh chứng là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da.

không những thế, việc ăn sữa chua giúp khiến cho đẹp da, chắc xương, tương trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn nhiễm cho thân thể. Sữa chua khi kết hợp sở hữu việt quất thường rất dễ lên men và tách nước. bởi vậy, lúc làm sữa chua việt quất, bạn mang thể dùng một tí bột gelatin (một cái bột được sử dụng đa dạng trong những sản phẩm như kẹo dẻo) để sữa chua được dẻo hơn.

Lưu ý khi khiến sữa chua việt quất bạn nên chọn các quả tươi để cảm nhận được trọn vẹn vị thơm ngon.

Thức uống sữa chua việt quất giúp đẹp da bổ khỏe


vật liệu

- 500 ml sữa chua

- 200g quả việt quất

- 15g tuyến phố

- 20 ml nước

- 2g bột gelatin

bí quyết làm

Bước 1: Bạn đem việt quất rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau ngừng thi côngĐây cho vào nồi với 15g con đường và 20 ml nước rồi trộn đều. Để hỗn hợp này như thế trong một giờ.

Bước 2: chỉ mất khoảng ướp việt quất, bạn hãy đem bột gelatin ngâm cho nở ra.

Bước 3: Sau một giờ, lấy việt quất bắc lên bếp và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho quả mềm, lưu ý giảm thiểu để việt quất bị nát. Sau chậm tiến độ cho bột gelatin đã ngâm nở vào và khuấy nhẹ. Sau lúc bột tan, tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Lấy sữa chua ra bát lớn và cho việt quất vào trộn đều. Sau chậm triển khai, cho hổ lốn này vào từng hũ nhỏ rồi để vào ngăn mát chờ sữa chua đông lại.

tới đây thì bạn đã với thể thưởng thức món sữa chua việt quất cực kỳ thơm ngon rồi đấy!



Lưu ý: có phương pháp khiến cho sữa chua việt quất, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ bột gelatin để sữa chua đủ đông lại. nếu như không với việt quất tươi thì bạn mang thể tiêu dùng mứt việt quất trộn vào sữa chua. dĩ nhiên, để cảm nhận sự tươi mới, lạ mồm thì bạn nên dùng việt quất tươi.
một lưu ý nữa là mang món sữa chua việt quất bạn chỉ có thể bảo quản tối đa trong tủ lạnh khoảng 5 ngày.


Bạn có thể xem thêm: 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Top